TRUNG TÂM SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TƯƠNG LAI CỦA VIỆT NAM

Ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất điện tử tập trung ở một số tỉnh thành. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi sớm thu hút các công ty trong lĩnh vực này với Intel và Samsung, không lâu sau đó là Nidec và Jabil. Tuy nhiên, các tỉnh thành phía Bắc quanh Hà Nội mới là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư lớn nhất. Gần đây, đã có nhiều doanh nghiệp được thu hút đầu tư vào thành phố cảng Hải Phòng và tỉnh ven biển Quảng Ninh.

Với vị trí gần các cụm sản xuất điện tử khác, sở hữu cảng nước sâu và đường cao tốc nối liền với trung tâm điện tử của Trung Quốc là Thâm Quyến, Hải Phòng và Quảng Ninh đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao.

Năm 2019, LG Electronics đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc sang Hải Phòng; và năm 2020, Pegatron đã chọn Hải Phòng để đầu tư 1 tỷ USD vào dự án nhà máy sản xuất. Nhà sản xuất điện thoại trong nước VinSmart cũng đang sản xuất  chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Việt Nam tại Hải Phòng. USI (Universal Scientific Industrial), một công ty con của ASE Holding có trụ sở tại Đài Loan, đã động thổ nhà máy sản xuất đầu tiên của mình tại Đông Nam Á. Trong giai đoạn đầu, USI sẽ đầu tư 200 triệu USD vào sản xuất và lắp ráp chip cho các thiết bị đeo tại Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng I. Theo ông Kuei Chun Chi, Giám đốc Dịch vụ Sản xuất của USI, "dự án mở rộng tại Hải Phòng sẽ giúp chúng tôi rút ngắn khoảng cách với khách hàng ở nước ngoài và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của họ. Miền Bắc Việt Nam, với vị trí địa lý chiến  lược và cơ sở hạ tầng phát triển, là lựa chọn tối ưu giúp USI xử lý nhanh chóng và linh hoạt các đơn đặt hàng của khách hàng.”

Với mục tiêu giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng thể về ngành công nghiệp sản xuất điện tử tại Việt Nam, và năng lực của Khu công nghiệp DEEP C trong việc , Báo cáo "Trung tâm Sản xuất Điện tử Toàn diện Tương lai tại Việt Nam" (Future Turnkey Electronics Manufacturing Center in Vietnam) gồm 3 phần:

VIETNAM’S MACRO-ECONOMIC CONDITIONS
ELECTRONICS MANUFACTURING OVERVIEW
INFRASTRUCTURE SYSTEM IN NORTHERN VIETNAM

 

BÁO CÁO

 Group

 
 

KẾT NỐI VỚI DEEP C