TÍNH BỀN VỮNG MÔI TRƯỜNG

Là ngôi nhà chung của hơn 120 doanh nghiệp sản xuất, DEEP C tin rằng chúng tôi có trách nhiệm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của môi trường. Chúng tôi cam kết sẽ tiên phong trong xây dựng mô hình khu công nghiệp sinh thái với những tiêu chuẩn về bền vững nghiêm ngặt.

Chiến lược phát triển bền vững của DEEP C tập trung vào các lĩnh vực:

Drainage

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

DEEP C nhận ra tiềm năng to lớn từ việc sản xuất điện từ năng lượng, năng lượng gió và rác thải. Chúng tôi đang hợp tác với những doanh nghiệp trong khu công nghiệp để triển khai dự án năng lượng mặt trời  bằng cách thuê lại mái nhà xưởng/nhà máy của để lắp đặt tấm pin mặt trời.

Kết nối điện năng lượng mặt trời vào lưới điện khu công nghiệp sẽ giúp giảm tác động lên lưới điện của EVN và đáp ứng 50% nhu cầu điện sản xuất kinh doanh trong DEEP C (mục tiêu đến năm 2030).

Sustainable buildings (2)

TÁI SỬ DỤNG & TÁI CHẾ NƯỚC THẢI

Chúng tôi hiểu rằng nước là nguồn tài nguyên quý giá cho mọi hoạt động của DEEP C, các doanh nghiệp trong DEEP C (khách hàng) và cả cộng động mà chúng ta đang sống. Tại nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn ISO 9001 & 14001, nước thải được thu gom từ nhà máy của khách hàng, và được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt để nước đạt tiêu chuẩn trước khi quay lại môi trường.

Chúng tôi nỗ lực đảm bảo lượng tiêu thụ nước ở mức thấp nhất bằng cách quay vòng nước thải đã qua xử lý cho các hoạt động sản xuất công nghiệp, làm sạch khu công nghiệp, và tưới tiêu. Ngoài ra, chúng tôi cũng tái sử dụng bùn cặn (vi khuẩn) sau mỗi chu kỳ xử lý.

GIẢM RÁC THẢI

Năm 2019, DEEP C đã hợp tác cùng Dow Chemical xây dựng con đường từ nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam với chiều dài 1,4km.

Trong tương lai sẽ có thêm nhiều con đường như vậy tại khu công nghiệp DEEP C bởi đây là một trong những giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề rác thải nhựa nan giải hiện này và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

DEEP C đã dừng hoàn toàn việc mua và sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như chai nhựa, ống hút và thìa nhựa trong văn phòng, và được công nhận là một trong những công ty thực hành tốt nhất trong Sáng kiến Bền vững của EuroCham.

Sustainable buildings

CÔNG TRÌNH XANH

Tại DEEP C, chúng tôi tin rằng xây dựng công trình xanh chính là tương lai và hướng đến nâng cao tiêu chuẩn phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Chúng tôi đảm bảo hệ thống nhà xưởng/nhà kho xây sẵn tại Quảng Ninh sẽ được xây dựng theo cách thân thiện nhất có thể với môi trường theo Tiêu chuẩn LEED.

Mangrove preservation

BẢO TỒN RỪNG NGẬP MẶN

DEEP C tin rằng phát triển công nghiệp có thể song hành với bảo tồn tự nhiên. Chúng tôi cam kết gìn giữ và bảo vệ các cánh rừng ngập mặn và hệ sinh thái ở đó trong quá trình phát triển cảng biển tại DEEP C Quảng Ninh. Rừng ngập mặn được gìn giữ để thay thế khu vực cây xanh, khu vực giải trí, làm rừng đệm phòng hộ, giảm nhu cầu thiết kế đê biển.

Tại DEEP C Hải Phòng I, chúng tôi có một vườn ươm để cung cấp cây trồng cho khu vực cây xanh trong các khu công nghiệp của DEEP C.

CON NGƯỜI

Khu công nghiệp DEEP C không chỉ được xây từ gạch vữa khô khan, mà còn được xây bởi con người và cho con người. Vì thế chúng tôi luôn trân trọng yếu tố con người, trân trọng đối tác và khách hàng cùng những đóng góp to lớn của họ trên con đường phát triển của DEEP C.

 

ĐA DẠNG

Là một công ty Bỉ có nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, phục vụ nhiều doanh nghiệp đến từ các ngành nghề và quốc tịch khác nhau, DEEP C đã được trải nghiệm làm việc trong một môi trường có tính đa dạng cao.

Chúng tôi cam kết xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp và môi trường làm việc đa dạng, đa văn hóa để đem lại lợi ích cho không chỉ nhân viên của DEEP C mà còn những khách hàng doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất tại DEEP C.

ĐỘNG LỰC

Một môi trường tạo động lực và cảm hứng cho con người được bắt đầu từ việc nhìn nhận, lắng nghe, tôn trọng và chia sẻ cơ hội phát triển.

Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường để mọi nhân viên đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất, cũng như cống hiến hết khả năng của họ.

AN TOÀN

Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến yếu tố con người thông qua việc theo đuổi một môi trường làm việc nơi những rủi ro tiềm ẩn được lường trước và kiểm soát nghiêm ngặt và tỉ lệ sự cố luôn đảm bảo ở mức thấp nhất có thể.

Từ năm 2019 đến nay, DEEP C đã thực hiện gần 1000 đợt kiểm tra an toàn tại khắp các phòng ban và các khu công nghiệp trong tổ hợp. Tại DEEP C, chúng tôi không bao giờ coi nhẹ yếu tố an toàn lao động.

CỘNG ĐỒNG

Chúng tôi cam kết làm phong phú thêm cho đời sống cộng đồng nơi nhân viên và khách hàng của chúng tôi sinh sống và làm việc thông qua thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giáo dục và trao đổi văn hóa.

HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Năm 2020, DEEP C đã quyên góp gần 80.000 USD cho các tổ chức và chính quyền địa phương để chia sẻ cơ hội và yêu thương đến với trẻ em, những cá nhân và gia đình không may mắn, đóng góp vào cộng đồng chúng tôi đang sống cũng như giúp đỡ các địa phương trên toàn quốc đang gặp khó khăn.

Trong cuộc chiến chống lại Covid-19, bên cạnh hỗ trợ tài chính, DEEP C đã có những hành động cụ thể thiết thực như cung cấp vật tư y tế cho các nhân viên y tế tuyến đầu như nước rửa tay, khẩu trang y tế. DEEP C đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp khách hàng để kiểm soát và phòng chống sự lây lan của bệnh dịch dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương.

TÌNH NGUYỆN

DEEP C luôn coi trọng và thúc đẩy nhân viên của mình, cũng như khách hàng và nhân viên của họ tham gia vào các chương trình tình nguyện có ý nghĩa và mục đích tốt đẹp.

Năm 2020, DEEP C đã khởi xướng sự kiện dọn rác bờ biển thu hút hơn 200 tình nguyện viên từ khách hàng và các đối tác, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện, ủng hộ gạo, mì và nhu yếu phẩm cho người dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi khó khăn của Hà Giang, v.v.

CHỨNG NHẬN & GIẢI THƯỞNG

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

UNIDO VN

KẾT NỐI VỚI DEEP C