Ecoba ENT và DEEP C đồng hành tạo "lá phổi xanh" trong KCN DEEP C Quảng Ninh I (KCN Nam Tiền Phong)

15 Tháng 8 2023 BY deepc

 

Sáng 15/8, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) đã đồng hành cùng DEEP C, chủ đầu tư KCN Nam Tiền Phong trong chương trình trồng cây, phủ xanh nhà máy xử lý nước thải tại khu công nghiệp, hướng đến kiến tạo khu công nghiệp tuần hoàn, sinh thái và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam Xanh của Chính Phủ.

Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” được Thủ tướng Chính phủ phát động trong giai đoạn 2021-2025, kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp cả nước chung tay trồng mới 1 tỷ cây xanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi này, Ecoba ENT đã đồng hành cùng DEEP C tổ chức các hoạt động hướng về môi trường, trong đó hoạt động trồng cây xanh tại KCN Nam Tiền Phong được triển khai với mục tiêu mục tiêu chung tay kiến tạo khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, đồng thời mong muốn góp sức nhỏ bé cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa phát thải ròng về “0” trong năm 2050 đã cam kết tại COP26.

DSCF0694

Tại buổi lễ trồng cây, Ông Vũ Hồng Minh, Trưởng phòng Vận hành, đại diện DEEP C, chủ đầu tư KCN Nam Tiền Phong cho biết, việc trồng cây xanh trong khu công nghiệp không chỉ góp phần giảm thiểu tác động lên môi trường trong quá trình hoạt động của các công ty, doanh nghiệp, mà còn đồng thời giúp bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái, đa dạng sinh học nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

KCN Nam Tiền Phong được phát triển theo mô hình khu công nghiệp sinh thái với những tiêu chuẩn về bền vững nghiêm ngặt, chính vì thế, chủ đầu tư luôn hướng đến việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của môi trường, trong đó việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng.

DSCF0717

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, ông Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường chia sẻ, sự kiện trồng cây là một trong những hoạt động thể hiện định hướng phát triển bền vững của Ecoba ENT. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, Ecoba ENT luôn lấy bảo vệ môi trường làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững không chỉ cho nội tại công ty mà còn cho đối tác, khách hàng.

Những loại cây được trồng đều là những loại cây được khuyến cáo phù hợp với môi trường trong khu công nghiệp, sẽ góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường sinh thái, nâng cao độ che phủ cây xanh của các tuyến đường và nhiều khu vực trong khu công nghiệp.

DSC03613

Thực tế việc “xanh hóa” các khu công nghiệp đã không còn mới mẻ, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam mới có nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư hơn. Bởi lẽ theo các chuyên gia kinh tế, các KCN không thể theo mô hình “may sẵn”, tức là tạo quỹ đất, hoàn thiện hạ tầng kết nối, thu hút doanh nghiệp đến thuê đất như hiện tại, mà phải chuyển sang “may đo” để phù hợp với từng lĩnh vực và tạo thành một hệ sinh thái bền vững. Đây cũng được đánh giá là bước đi phù hợp với cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị COP26 là sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. 

Với việc chung tay thực hiện chương trình trồng cây “phủ xanh khu công nghiệp”, DEEP C, chủ đầu tư KCN Nam Tiền Phong và Ecoba ENT hy vọng không chỉ nâng cao cảnh quan của khu, cụm công nghiệp, góp phần kiến tạo những khu, cụm công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, mà thông qua đó còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc xây dựng lối sống xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh khác:

DSC03367

DSC03405

DSC03410

KẾT NỐI VỚI DEEP C