Chuyến thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp DEEP C của Đoàn đại biểu Liên minh Hiệp hội Châu Âu (EU), Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (Euro Charm) cùng hơn 40 đại diện truyền thông

22 Tháng 4 2022 BY deepc

 

Ngày 22 tháng 04 vừa qua, Khu Công nghiệp DEEP C được vinh dự chào đón Đoàn đại biểu Liên minh Hiệp Hội Châu Âu (EU) tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh Nghiệp Châu Âu (EUROCHARM) tại Việt Nam cùng hơn 40 đại diện truyền thông đến tham quan và tìm hiểu phương thức để vận hành và phát triển Khu Công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường. Chuyến thăm là một phần của hội nghị do Phái đoàn EU tổ chức về “Thỏa thuận xanh Châu Âu có thể tạo đà phát triển cho Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam”, cùng với sự tham dự của Đại sứ EU tại Việt Nam - Ông Giorgio Aliberti và các chuyên gia.

European Green Deal

Thông qua chuyến thăm lần này, chúng tôi rất vinh dự được giới thiệu đến phái đoàn về hai dự án năng lượng xanh: tuabin gió và nhà máy xử lý nước thải. Tuabin gió, một cột mốc mới của DEEP C được thiết kế đặc biệt cho các khu vực gió từ thấp đến trung bình. Với chiều dài cánh kéo dài, cấu trúc có thể “đón” nhiều gió hơn và tạo ra công suất cao hơn ở cùng cấp độ gió. Nhà máy xử lý nước thải cũng là một địa điểm thú vị để khám phá. Vì nước là một nguồn tài nguyên quý giá nên khoảng 20% lượng nước thải sau xử lý được tái sử dụng để tưới cho vườn ươm ngay bên cạnh nhà máy và tất cả các khu vực cây xanh trong khu công nghiệp.

European Green Deal 1

Mặc dù tăng trưởng xanh còn cả một chặng đường dài phía trước, nhưng chúng tôi tin rằng những bước đi nhỏ mà chúng tôi thực hiện hàng ngày cũng quan trọng không kém. Tại DEEP C, sự bền vững không phải là mục tiêu cuối cùng mà giống như cách chúng ta suy nghĩ và làm mọi việc hàng ngày. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã truyền cảm hứng và biến chuyến đi thực tế trở thành một trải nghiệm thú vị.

KẾT NỐI VỚI DEEP C