Nỗ lực vì tương lai – DEEP C hướng tới phát triển bền vững

28 Tháng 2 2022 BY deepc

 

Với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp vì tương lai, coi phát triển bền vững là giá trị cốt lõi, DEEP C đã và đang nỗ lực phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái trên đa dạng lĩnh vực: năng lượng tái tạo, tòa nhà phức hợp dịch vụ và đặc biệt là dự án Nông trại DEEP C.

Năng lượng tái tạo: Chiếc Tuabin Điện Gió đầu tiên tại Khu Công nghiệp DEEP C

Nhằm đảm bảo nguồn điện dự phòng ổn định và tin cậy để cung cấp các hoạt động công nghiệp, Khu Công nghiệp DEEP C đa dạng hóa các nguồn điện bằng việc khai phá tiềm năng của điện mặt trời, điện gió và điện từ xử lý rác.

Dự án năng lượng tái tạo khởi động với việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời có công suất phát điện 2,15MWp trên mái khu nhà xưởng tiêu chuẩn DEEP C rộng 20.000m2 tại DEEP C Hải Phòng I.

Bước đi tiếp theo trong tham vọng phát triển năng lượng tái tạo là lắp đặt tuabin điện gió đầu tiên (cao 100m, công suất 2,3MW) và đưa vào chạy thử tại Khu Công nghiệp DEEP C Hải Phòng II từ Quý 4 năm 2021. DEEP C là một trong những khu công nghiệp đầu tiên đầu tư tua bin điện gió để cung cấp điện cho hoạt động sản xuất công nghiệp. Tương tự như điện mặt trời, nguồn điện từ tua bin điện gió sẽ được cấp trực tiếp vào lưới điện nội bộ của DEEP C và cung cấp cho hoạt động của Khu Công nghiệp. Bên cạnh lợi ích về năng lượng xanh, tuabin điện gió đã thay đổi cảnh quan và trở thành một biểu tượng mới của Khu Công nghiệp DEEP C Hải Phòng, một trong những Khu Công nghiệp đầu tiên triển khai nguồn năng lượng tái tạo từ gió. Thêm vào đó, DEEP C cũng đang mở rộng nghiên cứu và đề xuất lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên bãi rác Đình Vũ. Đây là một dự án mới, đang trong quá trình lên kế hoạch, nhằm mục đích giảm thiểu những tác động tiêu cực của bãi rác lên môi trường xung quanh. Hi vọng nỗ lực nhỏ này sẽ góp phần cải tạo môi trường, đem lại không gian làm việc trong lành cho các doanh nghiệp của chúng tôi.

DJI 0107

Dự án Tuabin điện gió với chiều cao 100m tại DEEP C Hải Phòng II

Trang trại hữu cơ DEEP C Farm

Đối với một đơn vị phát triển khu công nghiệp, phát triển một trang trại hữu cơ là một trong những dự án đặc biệt nhất DEEP C từng triển khai.

Trang trại hữu cơ DEEP C là một dự án vì cộng đồng, được thành lập với mục tiêu cung cấp thực phẩm hữu cơ an toàn với giá cả cạnh tranh cho người lao động trong khu công nghiệp DEEP C.  

Trang trại DEEP C rộng 3,6 ha, nằm tại vị trí đắc địa, có kết nối giao thông thuận lợi, cách Quốc lộ 10 khoảng 3km, và cách trung tâm huyện Vĩnh Bảo 5km, giáp sông Chanh Diếc hiền hòa, cung cấp nguồn nước tưới tiêu dồi dào với nguồn phù sa màu mỡ. Việc lựa chọn vị trí trang trại cách xa các khu công nghiệp nhằm giảm thiểu các tác động  ô nhiễm do sản xuất công nghiệp gây ra, nhưng lại đảm bảo nhu cầu giao thông thông thuận tiện. Từ trang trại, chỉ mất khoảng 11 phút di chuyển bằng xe máy để tới trung tâm huyện.

Bằng việc ứng dụng phương pháp canh tác không hóa chất, dự án trang trại hữu cơ DEEP C mong muốn thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững, ngăn chặn các tác động xấu đến môi trường đất, nước của khu vực và đảm bảo cuộc sống cho người nông dân địa phương thông qua chuyển giao công nghệ, kỹ thuật canh tác.

Farm 5

Toàn cảnh trang trại hữu cơ DEEP C nhìn từ trên cao

Khu phức hợp dịch vụ DEEP C II

Dự án khu phức hợp dịch vụ DEEP C II được hình thành từ mục tiêu nâng cao dịch vụ tiện ích gia tăng, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho các Doanh nghiệp và người lao động tại Khu Công nghiệp DEEP C. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 5.163m2, cạnh cổng chào Khu công nghiệp DEEP C II. Khởi công xây dựng từ quý III năm 2021, dự kiến giai đoạn 1 sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý I năm 2022.

Sau khi hoàn thiện và được đưa vào hoạt động, Khu dịch vụ phức hợp sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng như: Văn phòng cho thuê, phòng họp chung, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ ăn uống, khu vực thể thao, … Trong tương lai không xa, các Doanh nghiệp và người lao động tại Khu Công nghiệp DEEP C sẽ không phải vất vả để tiếp cận với các cửa hàng tiện lợi, ăn uống, dịch vụ ngân hàng, thậm chí cả hoạt động thể thao ngay sau giờ làm việc.

Khu phức hợp dịch vụ DEEP C II được định hướng trở thành một trung tâm thương mại dịch vụ ngay tại Khu Công nghiệp, giúp thúc đẩy dịch vụ tiện ích cho người lao động và cùng với đó, giúp các nhà đầu tư bán lẻ có cơ hội thuê mặt bằng và tiếp cận hàng nghìn người lao động trong Khu Công nghiệp DEEP C.

9.effectsResult

Phối cảnh Khu dịch vụ phức hợp DEEP C II

Liên quan đến việc tham gia Dự án triển khai khu công nghiệp sinh thái như trong email đã gửi, DEEP C đang tiến hành một cuộc khảo sát về quy trình sản xuất cũng như hiệu quả sử dụng nguyên liệu đầu vào và đầu ra của Quý khách hàng nhằm hỗ trợ cải tiến phương thức sản xuất.

Sử dụng QR code sau để tham gia khảo sát đánh giá về hiệu quả sử dụng tài nguyên và sản xuất sạch của Doanh nghiệp

VN

https://forms.office.com/r/NkU62jwMC

KẾT NỐI VỚI DEEP C