Cập nhật các thông tin và tình hình phòng chống dịch COVID-19

28 Tháng 2 2022 BY deepc

 

Sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán, số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục tại nhiều địa phương trong đó có thành phố Hải Phòng. Trong những ngày gần đây, số ca mắc liên tục được ghi nhận hơn 1.300 ca mỗi ngày, trong đó đặc biệt là đối tượng giáo viên và học sinh.

Số liệu liên quan đến việc tiêm phòng Covid-19 (nguồn: Cổng thông tin thành phố Hải Phòng): Tổng tích lũy mũi tiêm tính đến tháng 2/2022: 4.012.041 mũi.

Đóng góp vào số liệu nêu trên, trước đó, vào ngày 30 và 31/12/2021, Khu Công nghiệp DEEP đã triển khai thành công tiêm vacxin mũi thứ 03 cho những công nhân đã tiêm đủ 02 mũi tại khu nhà xưởng tiêu chuẩn của DEEP C. Việc tiêm chủng tuân thủ quy định an toàn phòng chống Covid-19, đảm bảo khoảng cách và tránh tiếp xúc giữa công nhân của các Công ty. Toàn bộ công nhân trước khi đến tiêm đều hoàn thành việc xét nghiệm covid để việc tiêm chủng được diễn ra an toàn cho cả đội ngũ y tế và chính bản thân người lao động. Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, góp phần thực hiện phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm làm việc, bám nhà máy của người lao động. Dự kiến đến hết quý 1 năm 2022, 100% công nhân làm việc trong khu sẽ hoàn thành tiêm chủng mũi 03.

DSC 0048

Bên cạnh đó, từ thực tiễn tình hình, Chính Phủ đã ban hành nhiều quy định mới liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tư duy thay đổi chiến lược ứng phó dịch bệnh, từ cố gắng dập tắt sang sống chung an toàn với dịch bệnh như được nêu tại Nghị Quyết số 128/NQ-CP về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trong khi tỉ lệ bao phủ vaccine đang được đẩy nhanh nhưng chưa đạt độ bao phủ toàn dân và các loại thuốc điều trị COVID-19 đang được phát triển, đưa vào sử dụng nhưng chưa có thuốc đặc trị; cần đảm bảo sự thống nhất thực hiện theo quy định, hướng dẫn của các bộ, ngành đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của địa phương trong kiểm soát tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của Nhân dân dần trở lại tình trạng bình thường mới.

KẾT NỐI VỚI DEEP C